LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA ĐÀI PHUN NƯỚC

Đài phun nước là công trình kiến trúc nghệ thuật đã trở nên phổ biến trong nhiều thập kỷ qua. Không chỉ để trang trí, tạo vẻ đẹp và điểm nhấn cho không gian. Đài phun nước còn mang lại những lợi ích vô cùng lớn mà ít ai có thể ngờ tới.

1. Tạo không gian thư giãn, giảm căng thẳng lo âu:

Nhiều người đồng ý rằng, nhìn ngắm đài phun nước như là một phương pháp thư giãn tao nhã, làm giảm đi sự căng thẳng của cuộc sống. Lắng nghe những âm thanh nhẹ nhàng của dòng chảy, vòi phun, tạo cho bạn cảm giác bình yên và thanh thản. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa, nếu đài phun nước được đặt trong ngay tại không gian yêu thích thân quen của bạn.

Chính bởi vậy khi thiết kế một đài phun nước, nghiên cứu giai điệu âm thanh của dòng chảy đóng vai trò rất quan trọng. Nó tượng trưng và thể hiện cho những sở thích, phong cách và tính cá nhân riêng của mỗi người.

 

2. Trang trí và tạo điểm nhấn cho căn nhà:

Một đài phun nước sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho cả không gian. Chính vì thế, nhiều đài phun nước trên thế giới được coi các công trình kiến trúc nghệ thuật lâu đời. Và cho dù đó chỉ là một đài phun nước mini ngoài sân vườn hay trong nhà thì gia chủ cũng đang thể hiện phong cách riêng của mình. Nhiều đài phun nước giống như là trung tâm của căn nhà. Ngày nay, nhiều nhà kiến trúc sư thường dùng đài phun nước để tạo điểm nhấn trong trang trí. Tạo dấu ấn, sự khác biệt riêng cho không gian.

Những mẫu đài phun nước nghệ thuật sinh thái xanh tại gia

Hình ảnh minh họa một thiết kế đài phun độc đáo sáng tạo

3. Tạo sự cân bằng cho độ ẩm tự nhiên:

Đài phun nước giúp tăng độ ẩm tự nhiên cho không gian. Trong thời đại hiện nay, nhiều nơi có máy lạnh và không khí thường bị khô. Chính vị vậy nhiều người lựa chọn xây dựng đài phun nước trong nhà, hoạt động như một máy tạo ẩm không khí. Trong một không gian kín, nấm mốc sẽ dễ nhanh chóng phát triển. Nhưng với một đài phun nước tạo độ ẩm liên tục, sẽ giúp cải thiện, điều hòa không khí và ngăn chặn nấm mốc sinh sôi. Ngoài ra, cây cảnh cũng sẽ phát triển tốt hơn khi độ ẩm trong không gian được tăng lên. Chứng tỏ, xây dựng đài phun nước không có mục đích để trang trí nghệ thuật, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho cuộc sống.

Bố trí đài phun nước thế nào để hốt bạc vào nhà? - Báo Kiến Thức

Hình ảnh minh họa đài phun nước trong nhà

 

4. Giảm ô nhiễm tiếng ồn, tạo ion âm có lợi:

Âm thanh nước chảy róc rách nhẹ nhàng cũng có thế át đi ngoài những tiếng ồn ào khác xung quanh đang làm phiền đến bạn. Nghe dòng nước chảy giúp bạn thật sự thư giãn sau một ngày căng thẳng làm việc.

Ngày nay, các thiết bị công nghệ tạo ra rất nhiều ion. Và đài phun nước có thể cải thiện điều đó. Đặt đài phun nước trong nhà có thể cải thiện không khí với các ion âm. Ngoài ra bụi bị thu hút bởi các ion âm từ đài phun nước. Đài phun lúc này hoạt động như một cỗ máy làm sạch không khí.

Patina Bowls Easy Fountain Garden Water Feature - £399 ...

Hình ảnh đài phun nước trong khuôn viên nhỏ

 

Ngoài những điều đã nhắc đến ở trên, đài phun nước còn thật sự mang lại rất nhiều lợi ích khác. Vietnampool – Cổng ty cổ phân xây dựng công nghệ đi đầu trong lĩnh vực thiết kế hệ thống cảnh quan, đài phun nước, bể bơi. Nếu bạn đang mong muốn sở hữu một đài phun nước riêng cho mình, hãy liên hệ với chúng tổi qua hotline 0902 007 595 ngay lúc này để được tư vấn và hỗ trợ bởi các chuyên gia hàng đầu.

 

Có thể bạn quan tâm đến: Các tiêu chí phong thủy cần lưu ý khi xây dựng đài phun nước

Bài viết liên quan


Notice: Undefined index: field in /home/vnpoolvn/domains/vnpool.vn/public_html/wp-content/plugins/vwm2/editor-setting/w3t_box_feather.php on line 67
LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA ĐÀI PHUN NƯỚC
LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA ĐÀI PHUN NƯỚC
LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA ĐÀI PHUN NƯỚC
LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA ĐÀI PHUN NƯỚC