TỔNG HỢP MẪU THIẾT KẾ ĐÀI PHUN NƯỚC THỊNH HÀNH NHẤT

Đài phun nước là một công trình kiến trúc mang tính nghệ thuật lớn. Khi thiết kế một đài phun nước, đòi hỏi người thực hiện phải có không những tính thẩm mỹ mà còn kỹ năng cao. Việc chọn đơn vị uy tín để xây dựng đài phun cũng đóng vai trò quyết định đến cả công trình. Dưới đây là một vài mẫu thiết kế đài phun nước đang được thịnh hành nhất ở thời điểm hiện tại.

 

1. Mẫu hình tròn:

Một trong những thiết kế phổ biến nhất phải nhắc đến mẫu hình tròn. Thiết kế này đài phun nước được đặt ở chính giữa và bể xây dựng theo dạng hình tròn. Mặc dù mang tính chất cơ bản cao nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn lựa trọn thiết kế này bởi sự thông dụng của nó. Các góc bể được phân bổ đồng đều và phù hợp với phong thủy.

 

The Fountains Condos at 85 North Park Rd, 95 North Park Rd & 75 ...

Mẫu thiết kế đài phun nước hình tròn nhìn từ trên cao xuống

 

 

Biểu diễn nhạc nước hàng đêm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - VnExpress

Mẫu thiết kế đài phun nước hình tròn khuôn viên thành phố

 

2. Mẫu hình elip:

Các mẫu thiết kế đài phun nước này có hình dáng bể chứa ở dạng hình elip, hay còn gọi là bầu dục hoặc oval. Thường phổ biến ở các khu vực như quảng trường, trung tâm thành phố, khu độ thị hoặc công viên. Đài phun nước sẽ trở nên bắt mắt hơn khi được trang trí cùng với các loại đèn phụ kiện.

FOUNTAIN SOURCE

Mẫu thiết kế đài phun nước hình elip ở khuôn viên lớn như công viên

 

CRCT-3.jpg

Mẫu thiết kế đài phun nước dạng hình elip khi nhìn từ trên xuống

 

3. Mẫu dạng bể tràn:

Dạng bể tràn là thiết kế được rất nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều công trình kiến trúc đài phun nước nổi tiếng trên thế giới được thi công theo mẫu thiết kế này. Đây cũng là một trong những mẫu thiết đang ưa chuộng bởi các gia đình có khuôn viên diện tích vừa phải. Thiết kế này mang đậm nét tinh tế, sang trọng nhưng không kém phần cổ kính. Mẫu bể tràn thường thu hút, tạo sự hấp dẫn cho người nhìn bởi các hiệu ứng phun nước đặc biệt.

 

Mẫu thiết kế đài phun nước bể tràn trong khuôn viên diện tích vừa phải

 

Fountain - Designing Buildings Wiki

Mẫu đài phun nước bể tràn trong khuôn viên rộng

 

2 Tiered Edwardian Fountain, Medium Cambridge Double Pool Surround ...

Mẫu đài phun nước dạng bể tràn trong khuôn viên sân vườn nhỏ

4. Các mẫu thiết kế khác:

Bởi sự sáng tạo ngày càng dồi dào từ các kiến trúc sư tài giỏi. Ngày này, xuất hiện rất nhiều những mẫu thiết kế đài phun nước có thiết kế hình dạng, kiểu dáng vô cùng độc đáo, mang tính nghệ thuật cao. Không những thu hút người nhìn bởi vẻ đẹp mà còn hòa hợp cùng cảnh quan tạo nên điểm nhấn đặc sắc cho cả một khuôn viên.

 

How to Take Jobs Beyond Decorative Concrete | Concrete Decor

Mẫu đài phun nước âm sàn hay còn gọi là sân phun nước

 

Afitis Accounting

Mẫu đài phun nước nghệ thuật sáng tạo

 

Lựa chọn mẫu thiết kế là một chuyện. Khi bắt đầu xây dựng công trình đài phun nước còn có rất nhiều yêu tố khác cần tìm hiểu, cân nhắc và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Bạn hãy nhớ xem xét thật kỹ sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ như cân đối ngân sách, vật liệu xây dựng, sản phẩm sử dụng,… Và quan trọng nhất chính là chọn được một đơn vị uy tín để hợp tác thi công.

 

Có thể bạn quan tâm đến: Những điểm cần lưu ý khi thi công đài phun nước

 

Bài viết liên quan


Notice: Undefined index: field in /home/vnpoolvn/domains/vnpool.vn/public_html/wp-content/plugins/vwm2/editor-setting/w3t_box_feather.php on line 67
TỔNG HỢP MẪU THIẾT KẾ ĐÀI PHUN NƯỚC THỊNH HÀNH NHẤT
TỔNG HỢP MẪU THIẾT KẾ ĐÀI PHUN NƯỚC THỊNH HÀNH NHẤT
TỔNG HỢP MẪU THIẾT KẾ ĐÀI PHUN NƯỚC THỊNH HÀNH NHẤT
TỔNG HỢP MẪU THIẾT KẾ ĐÀI PHUN NƯỚC THỊNH HÀNH NHẤT