TOP 7 ĐÀI PHUN NƯỚC NỔI TIẾNG TUYỆT ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI

Đài phun nước là một trong các công trình đáng để chiêm ngưỡng, bởi những giá trị văn hóa và vẻ đẹp độc đáo. Muốn tìm hiểu về văn hóa và nghệ thuật của một thành phố, chúng ta không thể bỏ quên các địa điểm ngoài trời phổ biến như công viên, quảng trường lịch sử hoặc những đài phun cổ kính.

 

Đài phun nước Banpo Moonlight Rainbow (Seoul)

Banpo Moonlight Rainbow nằm trên cầu Banpo của trung tâm Seoul – Hàn Quốc. Công trình này giữ kỷ lục thế giới, là đài phun nước cầu dài nhất thế giới. Quá trình phun nước được thực hiện nhờ có gần 10.000 vòi gắn đèn LED bắn ra 190 tấn nước mỗi phút.

 

Đài phun nước Dubai (Dubai)

Với tòa nhà “Starchitect“, Dubai nổi tiếng với các kiến trúc hiện đại. 2009, sự quan tâm về thành phố này tăng lên nhiều. Đài phun nước Dubai – là đài phun có hiệu suất lớn nhất thế giới. Độ dài hơn 90 feet, gồm có 6.600 đèn, 50 máy chiếu màu và hệ thống âm thanh đặc sắc. Đài phun nước tuyệt vời này có thể phun tung nước lên tới 500 feet (152,4 m).

 

Đài phun nước Fountains of Bellagio (Las Vegas)

Những ánh sáng rực rỡ là biểu tượng của Las Vegas. Các rạp che và máy đánh bạc rực sáng bởi Fountains of Bellagio. Công trình này được thiết kế bởi công ty thiết kế đài phun nước WET, và đặt trong một hồ nước nhân tạo rộng 8 mẫu được trang bị hơn 1.200 vòi phun và 4.500 đèn. Đài phun nước Bellagio được hoàn thành vào năm 1998, thời điểm đó đây là đài phun nước lớn nhất thế giới.

 

Đài phun nước Stravinsky (Paris)

Nằm ở trung tâm Paris, Đài phun nước Stravinsky ghi lại hoàn hảo cách mà nơi đây tiếp cận đến nghệ thuật tiên phong. Xây dựng vào 1983, đài phun nước kết hợp hai bộ tác phẩm điêu khắc: bộ màu đen của Jean Tinguely và nhân vật bằng sợi thủy tinh của Niki de Saint Phalle. Theo một cách kết hợp hoàn hảo đến huyền ảo, những tác phẩm này được lấy cảm hứng từ nhà soạn nhạc người Nga Igor Stravinsky.

 

Đài phun nước Cascada (Barcelona)

Là đài phun nước đẹp mê hoặc nằm trong công viên giải trí Parc de la Ciutadella. Xây dựng từ thế kỷ 19 và nơi đây là không gian xanh đầu tiên của thành phố. Cascada, nhìn như một thác nước. Được hoàn thành bởi kiến ​​trúc sư người Tây Ban Nha Josep Fontsére. Nhưng bên cạnh đó, một số nhà điêu khắc khác đã cũng giúp thiết kế, tạo nên hình ảnh những con cua lớn, nữ thần La Mã Venus, Aurora, và các tượng thần thoại khác.

Đài phun nước Apollo (Paris)

Phong trào Baroque đến Pháp, nơi mà vật chất hóa trở thành công trình kiến ​​trúc xa hoa, độc đáo. Ví dụ như Cung điện Versailles, nằm ngay bên ngoài Paris. Là nơi ở của gia đình hoàng gia từ năm 1682 cho đến Cách mạng Pháp. Cung điện này có một vài kiến trúc nổi trội, bao gồm Đài phun nước Apollo. Đài phun nước bằng đồng này hiện thân cho câu chuyện về vị thần Hy Lạp Apollo. Bằng các kết cấu hình xoắn, hình bóng xoáy và màn chảy tuyệt vời của nước.

 

Đài phun nước Trevi (Rome)

Đài phun nước Trevi là một trong TOP địa danh nổi tiếng thú vị nhất thành phố Rome. Được xây dựng vào thế kỷ 18, nguyên liệu đá Travertine đã mang sự sang trọng và vĩ đại của phong trào Baroque. Với chi tiết và thiết kế lấy cảm hứng từ hang động, đây là công trình với nhiều sự góp sức của kiến trúc sư nổi tiếng. Đài phun nước được khởi công bởi kiến ​​trúc sư người Ý Nicola Salvi vào năm 1732, nhưng các nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế khác đã hoàn chỉnh sản phẩm, và ba mươi năm sau đó được Giuseppe Pannini hoàn thành.

 

Có thể bạn quan tâm đến: Lợi ích không ngờ của đài phun nước

Bài viết liên quan


Notice: Undefined index: field in /home/vnpoolvn/domains/vnpool.vn/public_html/wp-content/plugins/vwm2/editor-setting/w3t_box_feather.php on line 67
TOP 7 ĐÀI PHUN NƯỚC NỔI TIẾNG TUYỆT ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI
TOP 7 ĐÀI PHUN NƯỚC NỔI TIẾNG TUYỆT ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI
TOP 7 ĐÀI PHUN NƯỚC NỔI TIẾNG TUYỆT ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI
TOP 7 ĐÀI PHUN NƯỚC NỔI TIẾNG TUYỆT ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI